HÃY ĂN NHIỀU TRÁI CÂY KHI ĐI DÃ NGOẠI

HÃY ĂN NHIỀU TRÁI CÂY KHI ĐI DÃ NGOẠI
Code Tour: cndl-11
Tình trạng: Còn hàng
Giá: 0VNĐ

Một chuyến đi chơi có thể xem như là một môn thể thao vừa phải. Tiêu hao năng lượng khoảng 35Kcal cho mỗi km. Như vậy thì cố gắng thể lực không nhiều lắm nhưng cũng như mọi môn thể thao, cần phải ăn uống đúng cách để khoẻ mạnh. Trong những thực phẩm cần thiết có trái cây vì mang lại lượng nước cần cho cơ thể và cả những dưỡng chất quan trọng.

Trước khi khởi hành: ăn táo, lê... Trước khi đi, phải dự trữ đường cần thiết cho cơ bắp trong lúc hoạt động. Những loại trái cây phù hợp là những trái có chỉ tiêu đường trong máu thấp tương đương với chất bột. Chọn loại nào? Táo, lê, cam, bưởi, mơ, anh đào, đào, dâu.

Với những người không có thói quen đi bộ lâu, cần phòng chống bị chuột rút và đau nhức chân. Khi đi nhiều, sau một khoảng thời gian, các cơ bị thiếu oxy, có thể dẫn đến co cơ do việc sản xuất ra các axits lactique. Một số trái cây có thể giúp phòng chống các chứng này nhờ có chứa nhiều khoáng chất, đặc biệt là potassium, giúp cân bằng tính axits của máu.

Chọn những trái nào? Cam, bưởi, kiwi, nho đặc biệt thích hợp và được khuyên dùng vào trước khi khởi hành khoảng 15 phút, tốt hơn cả là dùng ở dạng nước ép quả tươi, ăn thường xuyên quả tươi khi tiếp tục hành trình.

Khi đi bộ nên ăn các quả khô.  Những người thường hay đi dã ngoại, đi bộ nhiều cần nhiều sức lực, không gì bằng quả khô vì chứa nhiều năng lượng, khoáng chất và các chất vi lượng. Chọn loại nào? Vả khô, chuối khô, mơ khô.

Để phục hồi sức lực: ăn dứa hoặc dưa hấu.  Sau chuyến đi, cơ thể cần tạo lại dựu trữ đặc biệt là dự trữ glucides. Cần phải ăn những trái cây có chứa đường chậm tương tự của cơm hoặc khoai tây luộc. Chọn loại nào? Dưa hấu, dứa, xoài, chuối.

Những ai quên phòng chứng chuột rút trước khi khởi hành, có thể bù lại bằng cách uống càng sớm càng tốt nước cam hoặc nước bưởi.

Mứt quả dễ tiêu hoá hơn.  Khi đi bộ thì cơ thể khó tiêu hoá thức ăn hơn. Vì thế có thể dùng trái cây nghiền để dễ tiêu hoá hơn hoặc mứt trái cây sẽ mang lại nhiều năng lượng tương đương với một thanh ngũ cốc hoặc quả khô.

Viết phản hồi

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: