NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI ĐI MÁY BAY

Code Tour: cndl-03
Tình trạng: Còn hàng
Giá: 0VNĐ

1. Kiểm tra lịch bay

 Vì các hãng hàng không thường hay cắt giảm một số chuyến bay nên lịch bay có thể thay đổi. Do vậy trước mỗi chuyến bay, hành khách nên kiểm tra lịch bay đều đặn để biết được những thay đổi của hãng.

2. Check-in

Hành khách đi máy bay phải có mặt tại sân bay ít nhất 1 tiếng 30 phút trước giờ khởi hành ghi trên vé đối với các chuyến bay trong nước và 2 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế và phải mang theo đầy đủ vé và giấy tờ tuỳ thân (Chứng minh thư, hộ chiếu) để làm thủ tục khởi hành tại sân bay (check-in).

Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi cần đăng ký vé đặc biệt dành cho trẻ em, trẻ em dưới 2 tuổi cần mang theo giấy khai sinh.

3. Vào cổng sân bay

 Không quan tâm đến những hành lý không phải của mình. Luôn cảnh giác và giữ hành lý của mình mọi lúc. Luôn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu kiểm tra an ninh của nhân viên an ninh.

Chú ý đến những thông báo, lên máy bay theo sự chỉ dẫn của nhân viên hàng không. Không nên đợi phút cuối cùng mới lên máy bay.

4. Hành

Theo luật quốc tế về an toàn hàng không, mỗi hành khách chỉ được mang theo một túi xách tay với kích thước tối đa là 56 x 36 x 23cm và trọng lượng tối đa là 5kg. Hành lý xách tay phải được xếp gọn trong hộc hành lý phía trên đầu hoặc dưới ghế ngồi phía trên. Không được để hành lý xách tay cản lối đi, lối thoát hiểm hay lối vào chỗ ngồi.  

 Đối với hành lý miễn cước, tuỳ vào chặng bay, Vietnam Airlines áp dụng theo trọng lượng hay kiện. Thông thường, đối với hành khách là người lớn và trẻ em:

    Hạng thương nhân   : 30kg

    Hạng phổ thông      : 20kg

Kiểm tra mọi vật dụng thường có trong hành lý và đánh giá xem vật dụng nào có thể bị nhân viên an ninh hàng không lọc lại (chẳng hạn như những dụng cụ làm móng tay, những vật nhọn, v.v.). Lưu ý không nên đem theo bất cứ vật gì mang tính chất hành hung hoặc bất cứ loại dao nào, hay những vật dụng gây sự ngờ vực cho nhân viên an ninh.

Hành khách cần phải lưu ý túi xách của mình có thể bị kiểm tra bất cứ lúc nào tại khu vực sân bay, vì vậy cần phải đóng gói hành lý một cách hợp lý để thuận tiện cho việc đóng mở hành lý trước và sau khi kiểm tra, nên để tất cả các vật nhỏ vào chung một túi, tránh để quá nhiều vật dụng trong hành lý xách tay. Cần phải gắn một thẻ hành lý vào mỗi hành lý của mình.

5. Trên máy bay

Khi đèn hiệu "Thắt dây an toàn" bật sáng, mọi hành khách phải thắt dây an toàn. Quí khách sẽ được lưu ý thắt dây an toàn khi máy bay đi qua vùng thời tiết xấu.

Phi hành đoàn, bộ phận phục vụ với các thiết bị nghiệp vụ có thể kiểm tra hành khách một cách ngẫu nhiên.

Luôn tuân thủ mọi chỉ dẫn của phi hành đoàn.

Tất cả các chuyến bay ngắn nội địa và quốc tế là chuyến bay không hút thuốc (từ Hà Nội đi Bangkok, Quảng Châu, Hồng Kông, Seoul, Vientiane, Singapore, và từ Tp.HCM đi Bangkok, Manila, Phnom Penh, Singapore, Kuala Lumpur, Hồng Kông và Quảng Châu). Trong suốt chuyến bay, không hút thuốc lá khi đèn báo "Không hút thuốc lá" bật sáng, trong phòng vệ sinh, lối đi dọc theo các hàng ghế và tại khu vực không hút thuốc lá trong máy bay. Tuyệt đối không được hút tẩu trên máy bay.

6. Xuống máy bay

Hoàn tất chặng cuối là ra ngoài khu vực kiểm tra an ninh. Khu vực ngoài nơi kiểm tra an ninh sẽ không hạn chế việc gặp gỡ tiếp xúc. Khi đến sân bay cuối cùng hành khách lưu ý nhận lại hành lý ký gửi trước khi rời sân bay.

7. Dịch vụ đặc biệt cho hành khách

Hành khách có yêu cầu về suất ăn đặc biệt, vị trí ngồi đặc biệt phải đặt trước giờ khởi hành ít nhất 24 giờ.

Hành khách là người bệnh (ốm đau, tàn tật chưa ổn định, mất khả năng tự phục vụ hoặc bị mắc bệnh truyền nhiễm), phụ nữ có thai đang trong giai đoạn cuối (trên 32 tuần) phải có chứng nhận bác sĩ xác nhận hành khách có đủ điều kiện sức khỏe để đi máy bay và phải ký cam kết miễn trừ trách nhiệm theo mẫu của nhà chuyên chở.

Phụ nữ có thai trước và sau khi sinh 7 ngày, trẻ em dưới 14 ngày tuổi sẽ không được chấp nhận vận chuyển.

Hành khách nằm cáng, khách sử dụng bình oxy phải đưa yêu cầu đặc biệt trước giờ bay ít nhất 72 tiếng.

Trẻ em đi một mình từ 2 đến 6 tuổi phải đặt chỗ trước ít nhất 7 ngày, từ 7 đến 12 tuổi phải đặt trước ít nhất 48 giờ so với giờ khởi hành. Đồng thời, bố mẹ hoặc người giám hộ của trẻ phải ký giấy miễn trừ trách nhiệm cho nhà chuyên chở và bố trí người đưa đón trẻ tại sân bay xuất phát, sân bay trung chuyển (nếu thời gian dừng lại dài hoặc qua đêm) và sân bay đến.

Lưu ý: Nhà vận chuyển có quyền từ chối vận chuyển nếu hành khách:

Không đủ giấy tờ đi lại hợp lệ.

Say rượu hoặc vi phạm trật tự an ninh hàng không.

Không chấp hành điều lệ vận chuyển hàng không.

Sức khoẻ không đảm bảo, có thể gây nguy hại cho bản thân hoặc ảnh hưởng tới sức khoẻ của người khác.

Viết phản hồi

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: