Vùng Duyên Hải Trung Bộ

Hàng năm, cứ vào các ngày 15 và 16 tháng 9 âm lịch, thị xã Hàm Tân (Thuận Hải) bỗng trở nên tấp nập lạ thường, vì dân chúng mọi nơi kéo nhau tới hà..
Xem tiếp:
Hội Đền Công "Bỏ con, bỏ cháu không bỏ mồng sáu tháng giêng". Mồng sáu tháng giêng (âm lịch) lễ hội Cổ Loa. Và chỉ sau đó 1 tháng 10 ngày,..
Xem tiếp:
Hội Đổ giàn Hằng năm vào ngày rằm tháng 7, nhân dân huyện An Nhơn thường đổ về làng An Thái, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định để dự lễ Vu Lan - bá..
Xem tiếp:
Từ xa xưa tổ tiên người Thái tin rằng, để có một vụ mùa bội thu, thì sự phù hộ của đất trời là rất cơ bản. Vì vậy, để thể hiện lòng biết ơn đối với..
Xem tiếp:
    Hàng năm, lễ cầu mùa của dân tộc Tà Ôi tỉnh Thừa Thiên-Huế được tổ chức sau Tết âm lịch..
Xem tiếp:
Rica Nưkar (Rija Nưgar - đọc là Richà Nưn Cằn) là một trong những lễ hội truyền thống của người Chăm và được tổ chức vào đầu năm. Lễ hội Rica Nưkar..
Xem tiếp:
Bình Định là một tỉnh mà đặc điểm địa lý từ xưa gắn bó rất mật thiết với nền văn hóa lúa nước. Khát vọng của nhân dân Bình Định xưa, chủ yếu là nôn..
Xem tiếp:
Mùa xuân cũng là mùa của lễ hội. Ngay sau Tết Nguyên đán cả nước lại rộn ràng tưng bừng với hàng ngàn lễ hội lớn nhỏ thấm đẫm văn hoá truyền thống ..
Xem tiếp:
Lễ cầu ngư mang đậm các yếu tố văn hóa dân gian chủ yếu của ngư dân người Việt. Một loại hình lễ hội đặc trưng ở chỗ vừa thực hiện trên bờ, vừa thự..
Xem tiếp:
Hội An, tỉnh lỵ cũ tỉnh Quảng Nam, một phố cổ miền Trung, có truyền thống thường xuyên tổ chức nhiều lễ hội, mỗi năm theo âm lịch, bởi tại đó, phần..
Xem tiếp:
Hàng năm, cứ vào mồng 5 Tết Nguyễn Đán, khi phố phường thủ đô chưa nhạt màu xác pháo, những cành đào xuân vãn đâm lộc nở hồng, thì người Hà Nội sớm..
Xem tiếp:
Ở Quảng Ngãi, lễ hội đua thuyền cổ truyền được tổ chức ở ba nơi: Bình Châu (Sa Kỳ), Tịnh Long (Sơn Tịnh) và ở đảo Lý Sơn. Nhưng lễ hội đua thuyền ở..
Xem tiếp:
Nằm trong địa phận huyện Tuy An tỉnh Phú Yên có một đầm nước lợ mang tên một loài chim - đầm Ô Loan. Đứng trên đèo Quán Cau thuộc Quốc lộ I nhìn xu..
Xem tiếp:
Cứ vào rằm tháng Giêng hằng năm, huyện Nam Đàn lại tổ chức Lễ hội đền Vua Mai để tưởng nhớ công đức của Mai Hắc Đế cùng các tướng lĩnh của ông và ô..
Xem tiếp: