Vùng Tây Nguyên

Ada là lễ hội ăn mừng mùa vụ của người Pakô. Sự kiện thường được tổ chức vào tháng 10, tháng 11 năm âm lịch. Là lễ hội của cộng đồng làng, để l..
Xem tiếp:
Với đồng bào các tộc dọc theo dãy Trường Sơn, voi là vật quý hiếm nhất, là hiện thân của sức mạnh và sự giàu có của mỗi gia đình, mỗi buôn làng. Từ..
Xem tiếp:
Lễ bỏ mả của người Bana Konkơđeh Người Bana Konkơđeh sống chủ yếu ở các huyện An Khê, Công Chơro và Kbang của tỉnh Gia Lai và thuộc một trong n..
Xem tiếp:
Lễ bỏ mả của người Gia Rai Mthur Người Giarai Mthur thuộc một nhóm người Giarai vừa khá lớn vừa khá đặc biệt của dân tộc Giarai. Địa bàn cư trú..
Xem tiếp:
Lễ cúng bến nước của đồng bào Êđê (Đắk Lắk) Một trong những phong tục tập quán lâu đời nhất của đồng bào dân tộc Êđê là Lễ cúng bến nước được t..
Xem tiếp:
Hằng năm cứ vào ngày 12/6 AL (nhằm vào tháng 7), tất cả các nghệ nhân, nghệ sĩ ngành thêu cả nước và trên thế giới đều đổ về Đà Lạt (XQ - Sử quán) ..
Xem tiếp:
Lễ rước hồn lúa của tộc người M’nông là nghi thức rất trang trọng. Mùa gặt, sau khi thu hoạch xong, mỗi gia đình thường để chừa ra một vạt lúa nhỏ...
Xem tiếp:
Các dân tộc ít người ở Tây Nguyên, nhìn chung theo đa thần giáo. Với tâm hồn thuần phác còn in đậm dấu ấn của tư duy con người thời nguyên thuỷ, họ..
Xem tiếp: