LÊN RỪNG, VƯỢT THÁC, VÀO HANG ĐỘNG- CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

Code Tour: cndl-07
Tình trạng: Còn hàng
Giá: 0VNĐ

 

Về với thiên nhiên ngày càng thu hút nhiều khách du lịch khi môi trường làm việc và sinh hoạt qúa căng thẳng. Lên rừng, vượt thác, vào hang động đem lại cho bạn những khám phá mới về thiên nhiên hết sức thú vị. Lần đầu đến với cuộc phiêu lưu, bạn sẽ chuẩn bị gì?

LÊN RỪNG: Bạn hãy chuẩn bị giày cao cổ áo dài tay, quần dài, áo mưa, túi ngũ. Nếu có điều kiện bạn mang theo lều. Mùa khô có thể đem theo một chiếc võng dù để ban đêm móc võng vào hai thân cây rừng để nghỉ ngơi. Nhiều khách du lịch lên rừng thích mang theo đàn ghi ta để sinh hoạt văn nghệ vào buổi tối bên đống lửa bập bùng. Dao găm, quẹt lửa, đèn pin, nhiệt kế, lương khô, nước khoáng. Thuốc chống sâu bọ, thuốc chống sốt rét, dầu nóng, dụng cụ sơ cứu. Một số khách đi rừng chuyên nghiệp thường đem theo loại thuốc khử để làm vệ sinh và sát trùng nước suối trước khi sử dụng. Gậy cá nhân có chiều dài 1m20 dùng vào việc tự vệ hoặc mở đường đi. Nên làm dấu trên đường đi, phòng khi bị lạc. Trang bị máy ảnh ống kính normal hoặc wide, đèn flash, phim chụp có độ bắt sáng từ 200 ASA trở lên do ở trong rừng, ánh sáng bị cây cối che khuất. Tất cả những vật dụng cần thiết này cho vào ba lô hoặc cuộn gọn gàng đeo sau lưng, không làm vướng bạn khi băng rừng, vạch lối. Lưu Ý: Vào rừng không nên uống nước suối chưa khử trùng. Đề phòng gai độc, rắn rết, ong chích. Không ăn các trái cây lạ. Để phòng vắt bám nên mặc áo dài tay, kín cổ, vớ trùm kín ống quần.  

VƯỢT THÁC: Sử dụng giày xăng-đan hoặc giày nhựa nhẹ. Không nên lội thác bằng chân không, rất dễ dẫm phải đá nhọn hoặc gai góc ở dưới dòng thác. Chuẩn bị gậy trên 1m để chống dò tìm lòng thác suối hoặc làm điểm tựa khi vượt thác. Gậy cũng có thể nối thêm những người bạn vượt thác để vịn, đối phó với những trường hợp nước chảy xiết. Trong nhiều trường hợp vượt thác, tinh thần đồng đội và đoàn kết rất cần thiết đối với nhiều du khách trong đoàn. Chọn trang phục gọn nhẹ, quần có thể dễ cuộn lên cao hoặc loại vải nhẹ mau khô để phòng trường hợp lội nước bị ướt. Tránh đến gần những nơi nguy hiểm, ví dụ nước cuộn xoáy, thác có độ dốc cao…Một điều cần thiết khi vượt thác là bạn biết bơi thì sẽ yên tâm hơn.  

KHÁM PHÁ HANG ĐỘNG:   Chuẩn bị giày có đế bám đường trơn trượt, áo quần gọn nhẹ, bao tay, đèn pin, nhiều người thích chuẩn bị đuốc để đốt khi vào trong hang. Ánh sáng của đuốc sẽ làm những cảnh vật trong hang huyền ảo hơn và sáng rõ hơn. Nón, áo khoác bằng chất liệu simili (đề phòng nước đổ từ nóc hang). Hộp thuốc sơ cứu, băng bông, dầu nóng. Lưu ý: Hang động thường ẩm ướt do đá vôi thấm nước, cho nên cẩn thận lúc đi lại. Không nên leo trèo vì thạch nhũ trong đó có màng nhũ dễ bị vụn vỡ. Hang động thường thiếu sáng cần trang bị máy ảnh ống kính rộng, đèn flash, phim có độ bắt sáng từ 400 ASA trở lên.   Lưu ý chung: Cần chuẩn bị một số lương khô đem theo như bánh mì, bánh ngọt, một ít nước, mì gói… Có nhiều khả năng bạn sẽ gặp ngườI dân tộc địa phương, nên làm quen và trao đổI, tặng qùa vớI họ. Tìm hiểu về đờI sống của ngườI dân tộc cũng rất thú vị và không kém phần bổ ích.

Viết phản hồi

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: