An Giang

An Giang
Code Tour: VN-0012
Tình trạng: Còn hàng
Giá: 0VNĐ

An Giang là một tỉnh miền Tây Nam bộ, phía đông An Giang giáp Đồng Tháp, phía đông nam giáp TP. Cần Thơ, phía tây nam giáp Kiên Giang, phía tây và tây bắc giáp với Cam-pu-chia. 

Diện tích: 3.406,2 km² 
Tỉnh lỵ: Thành phố Long Xuyên.
Các huyện, thị : 
- Thị xã: Châu Đốc. 
- Huyện: An Phú, Tân Châu, Phú Tân, Châu Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn, Chợ Mới, Châu Thành, Thoại Sơn. 
Dân tộc: Việt (Kinh), Khmer, Chăm, Hoa.
 
1) Thông tin chung 
An Giang là một tỉnh miền Tây Nam bộ, phía đông An Giang giáp Đồng Tháp, phía đông nam giáp TP. Cần Thơ, phía tây nam giáp Kiên Giang, phía tây và tây bắc giáp với Cam-pu-chia. 
Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, An Giang có nhiệt độ trung bình năm 27ºC, cao nhất 35ºC - 36ºC vào tháng 4 - 5, thấp nhất từ 20ºC - 21ºC vào tháng 12 và tháng 1. 
An Giang được nhiều du khách biết đến với các lễ hội độc đáo như lễ hội miếu Bà Chúa Xứ, Chol Chnam Thmây, Dolta và hội đua bò..., cùng các danh lam thắng cảnh: núi Sam, miếu Bà Chúa Xứ, Núi Cấm và hệ thống hang động Thủy Đài Sơn, Anh Vũ Sơn, Sơn viên Cô Tô, đồi Tức Dụp anh hùng trong chống Mỹ và nhiều di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật khác.
 
2) Lễ hội
 • Lễ hội miếu Bà Chúa Xứ
Thời gian: từ đêm 23/4 đến 27/4 âm lịch
Địa điểm: miếu Bà Chúa Xứ, núi Sam, cách thị xã Châu Đốc 7km
Đối tượng suy tôn: Bà Chúa Xứ
Đặc điểm: lễ tắm Bà. 
Núi Sam nằm cách thị xã Châu Đốc (tỉnh An Giang) 5 km, là nơi có quần thể di tích lịch sử văn hoá với chùa cổ Tây An, miếu Bà Chúa Xứ, chùa Hang, lăng Thoại Ngọc Hầu... Lễ hội Bà Chúa Xứ (còn gọi là lễ Vía Bà) được tổ chức hàng năm bắt đầu từ đêm 23/4 âm lịch đến 27/4 âm lịch. 
Khách hành hương đến lễ hội  có thể đi theo đường bộ từ Long Xuyên lên Châu Đốc theo tỉnh lộ 10, rẽ vào 7km là tới núi Sam; hoặc đi bằng đường thủy từ Cần Thơ, Sóc Trăng lên hay từ Sài Gòn xuống.   
Đêm 23/4 là lễ tắm và thay xiêm y cho tượng Bà. Nước tắm tượng là nước thơm, bộ y phục cũ của Bà được cắt nhỏ ra phân phát cho khách trẩy hội và được coi như lá bùa hộ mệnh giúp cho con người khoẻ mạnh và trừ ma quỷ. Tiếp theo là lễ rước bốn bài vị từ lăng Thoại Ngọc Hầu về miếu Bà. Lễ Túc Yết được tổ chức vào lúc 24 giờ ngày 25 rạng ngày 26. Lễ được tiến hành theo trình tự: dâng hương, chúc tửu, hiến trà, đọc văn tế. Tiếp ngay sau lễ Túc Yết là đến lễ Xây Chầu - Hát Bội do do một người sành nghi lễ và có uy tín trong ban tế tại miếu Bà thực hiện cùng đào kép hát bội cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà. 4 giờ sáng ngày 26/4 lễ Chánh Tế  được tiến hành (lễ nghi được tiến hành giống như lễ Túc Yết). Chiều ngày 27/4 bài vị Thoại Ngọc Hầu được đưa về lăng. Chương trình hát bội cũng chấm dứt cũng là lúc kết thúc lễ cúng vía bà.  
Lễ Vía Bà hằng năm thu hút rất đông khách thập phương. Đến với lễ hội, họ vừa được tham dự lễ hội dân gian phong phú để xin cầu tài cầu lộc, đồng thời họ có dịp để du ngoạn, chiêm ngưỡng cảnh trí thiên nhiên ở An Giang. 
 • Lễ Đôlta và hội đua bò
Đối tượng tôn vinh: Tưởng nhớ công ơn tổ tiên và cầu phúc cho linh hồn người đã chết. 
Thời gian: Từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9 âm lịch (nếu tháng thiếu sẽ kéo dài sang ngày 2 tháng 9 âm lịch).
Địa điểm: Tại chùa, từng gia đình cộng đồng người Kh’mer thuộc huyện Tri Tôn hoặc Tịnh Biên, tỉnh An Giang.
Đặc điểm: Cầu phước cho các linh hồn thân nhân đã khuất được đầu thai sang kiếp khác, để người quá cố được sung sướng hơn. Trong dịp lễ Đôlta có hội đua bò theo thể thức truyền thống của người Kh’mer.
 
Lễ Đôlta
Lễ Đôlta vào tháng 8 âm lịch (lễ cúng tổ tiên). Thông thường trong dịp lễ Đôlta có hội đua bò kéo bừa truyền thống, một trong 10 sự kiện lớn ở vùng Bảy Núi (An Giang), mang sắc thái văn hoá độc đáo của người dân ở đây.  
Người dân vùng Bảy Núi sống chủ yếu bằng cày cấy, vì thế từ muôn đời nay con bò đã trở thành thân thiết với bà con Kh'mer.
Lễ Đôlta tổ chức theo trình tự với các nghi lễ sau:
- Lễ đặt cơm vắt
- Lễ cúng tổ tiên
- Lễ hội linh
- Lễ đưa tiễn ông bà
Hội đua bò
Trường đua bò thường là một khu đất rộng khoảng 60m, dài chừng 170m xung quanh có bờ đất cao đồng thời là nơi dành cho khán giả. Đường đua trên mặt ruộng nước dài khoảng trên 100m, rộng khoảng 4m; hai đầu cắm mốc xuất phát và đích.   
Mỗi giải đua ấn định 38 đôi bò được lựa chọn sau các lần đua ở vòng loại tại các xã. Nhiều con tham gia giải nhiều năm, chúng đều to khoẻ, dáng đẹp: đầu to, lưng thẳng, xương chắc, đuôi dài, tai ngắn và nhỏ, cổ tròn và cặp mắt hiền lành. Đối với những người có kinh nghiệm chọn bò lâu năm thì đôi bò tốt còn là tài sản theo đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng, vì đôi bò thắng trận sẽ có gần 20 triệu đồng. Tuy nhiên chủ bò không bao giờ bán đôi bò của mình nếu giành giải nhất, vì đó là niềm vinh dự của gia đình và cộng đồng. 
Đua bò ở An Giang đã có từ hàng trăm năm nay. Sự kiện này là dịp những người đàn ông trong phum sóc trổ tài dũng cảm, sự khôn khéo của mình trước cộng đồng. Hàng ngày những tài xế, chủ bò là những nhà nông chân lấm tay bùn, nhưng lúc này họ được tôn vinh là nhân vật chính của ngày hội. 
 • Hội đền Nguyễn Trung Trực
Thời gian: 18 - 19/ 10 âm lịch.
Địa điểm: Xã Long Kiên, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
Đối tượng suy tôn: Nguyễn Trung Trực, thủ lĩnh nghĩa quân chống Pháp ở Nam Bộ.
Đặc điểm: Lễ dâng hương, lễ cúng tưởng niệm, trò diễn lại trận đánh chìm tàu chiến Pháp trên sông Nhật Tảo (thế kỷ 19), bơi thuyền, chơi cờ tướng và nhiều trò vui khác.
 
3) Đến với An Giang
An Giang có các mối giao thông với Cà Mau, Tp. Cần Thơ, Tp. Hồ Chí Minh, Rạch Giá và những địa danh khác trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 
Thành phố Long Xuyên cách Tp. Hồ Chí Minh 190km, cách Mỹ Tho 125km và cách Cần Thơ 62km. 
Thị xã Châu Đốc cách Tp. Hồ Chí Minh 245km, cách Mỹ Tho 179km,  Cần Thơ 117km, và cách Hà Tiên 96km
 
4) Điểm tham quan
 • Cụm di tích núi Sam 
Vị trí: Di tích núi Sam thuộc xã Vĩnh Tế, thị xã Châu Ðốc, tỉnh An Giang.
Đặc điểm: Núi Sam không chỉ là cảnh đẹp thiên nhiên, tại đây có nhiều di tích kiến trúc, văn hóa đã khắc sâu vào tâm linh người dân đồng bằng Nam Bộ.   
Núi Sam cao 284m nằm ở vùng đồng bằng, có đường nhựa dài khoảng 5km cho xe chạy vòng quanh lên tận đỉnh núi. Núi Sam cùng các ngọn núi khác vùng Bảy Núi là những điểm nhấn tạo nên cảnh quan tự nhiên rất thơ mộng ở miền tây nam của Việt Nam, giáp với biên giới Cam-pu-chia. 
Núi thấp có nhiều đường mòn, nhiều ngả lên xuống, ít cây cổ thụ. Theo truyền thuyết, núi có nhiều linh hiển, nên có nhiều chùa thờ Phật đã dựng lên tại đây gần 2 thế kỷ. Ðồng bào khắp nơi hành hương về đây cúng lễ rất đông. Có đến 200 ngôi đền, chùa, am, miếu nằm rải rác ở chân núi, sườn núi và cả trên đỉnh. Trên đỉnh núi có một pháo đài được xây dựng từ thời Pháp.
 
Dưới chân núi có Lăng Thoại Ngọc Hầu (Nguyễn Văn Thoại), một tướng triều Nguyễn có nhiều công đức với nhân dân địa phương trong việc tổ chức đào hai con kênh quan trọng ở An Giang: kênh Vĩnh Tế dài 90km nối sông Hậu với Hương Thành (Hà Tiên) và ra vịnh Thái Lan; kênh Chỉnh An nối sông Hậu qua sông Tiền; đắp lộ lớn Châu Ðốc - Long Xuyên. Tất cả những công trình quan trọng ấy đều hoàn tất trước khi Thực dân Pháp xâm lược Nam Kỳ (1858). Tại đây còn có miếu bà Chúa Xứ, chùa Tây An, vườn Tao Ngộ, đồi Bạch Vân...
 Núi Sam là điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh miền tây Nam Bộ.
 • Chùa Tây An
Vị trí: Chùa Tây An thuộc xã Vĩnh Tế, thị xã Châu Ðốc, tỉnh An Giang. 
Đặc điểm: Chùa Tây An mang dáng dấp của những ngôi chùa Ấn Ðộ, có kiến trúc hài hoà với cảnh trí thiên nhiên, tạo một vẻ đẹp lộng lẫy. Chùa là một trong cụm di tích 

ở chân núi Sam.  
Chùa Tây An (Tây An cổ tự) do một vị quan triều Nguyễn đời Minh Mạng (1820) là Tổng đốc Nguyễn Nhật An xây dựng theo lời nguyện của ông khi được triều đình phái đi Cao Miên. Theo lời nguyện này, nếu ông đi thành công, khi về sẽ dựng một ngôi chùa thờ Phật tại chân núi Sam. Cất chùa xong bằng tre, ông thỉnh vị Hoà thượng đầu tiên là Nguyễn Văn Giác, pháp hiệu là Hải Tịnh đến trụ trì. Năm Thiệu Trị thứ 7 (1847), chùa lại thỉnh thêm một vị Hoà thượng nữa tên là Ðoàn Minh Huyền, pháp hiệu là Pháp Tang đến trụ trì. Vị Hoà thượng sau này ngoài việc tu hành còn có tài làm thuốc trị bệnh cho nhân dân rất hiệu quả nên sau khi ông mất, đồng bào suy tôn hoà thượng với danh hiệu là Phật thầy Tây An và danh hiệu này vẫn được nhân dân gọi đến ngày nay.
 
 • Núi Cấm
Vị trí: Núi Cấm nằm trong cụm Thất Sơn ở miền Tây Nam Bộ, thuộc địa phận xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.
Đặc điểm: Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam; chùa Vạn Linh với ngôi tháp bề thế, linh thiêng.   
Núi Cấm mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí. Trên núi có chùa Phật Lớn, miếu Sơn Thần, chùa Vạn Linh, tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam,... là điểm du lịch rất hấp dẫn.
Đặc sản vùng này có nhiều nhưng nổi bật hơn cả là đường Thốt Nốt và xoài Thanh Ca. Theo sách của các nhà phong thuỷ, cụm Thất Sơn chạy dọc theo sườn Tây An Giang, giữa miền đồng bằng màu mỡ, chính là nơi khí âm dương hội tụ mà núi Cấm là một Long huyệt. Núi Cấm có rất nhiều loại hoa quả, chim muông cộng với rừng cây, thác nước, hang động thật kỳ thú và hấp dẫn. 
  
Ngay tại chân núi có một ngôi miếu thờ Sơn Thần mà ai qua đó cũng dừng lại thắp nhang. Hai bên đường lên núi là rừng cây rậm rạp. Vượt qua đoạn đường lên núi vất vả, đổi lại du khách được thấy một khung cảnh đẹp như tranh: dòng thác đổ từ trên cao xuống các tảng đá xếp chồng lên nhau làm bọt nước bắn tung tóe, tiếng thác đổ vang vọng trong gió núi, lúc xa lúc gần; những khối thạch nhũ lâu năm ở động Thuỷ Liêm tạo thành những hình thù làm cho người xem tha hồ tưởng tượng, những đám mây bay ngang che khuất ánh mặt trời tạo cảm giác những hình thù vừa thấy như biến mất... Tiếp tục cuộc hành trình du khách tới chùa Phật Lớn. Ngôi chùa nằm trong không gian tĩnh mịch, chìm đắm bên những gốc bồ đề cổ thụ nhuốm màu thời gian hơn một thế kỷ. 
Gần đó là bức tượng Phật Di Lặc, trắng toát cao gần 34 mét, tư thế ngồi đang mỉm cười nhìn du khách. Cách đó khoảng 100 mét là chùa Vạn Linh với ngôi bảo tháp bề thế. Du khách có dịp trèo lên đỉnh tháp chùa Vạn Linh đắm mình với phong cảnh Núi Cấm.
Không có cái dáng dấp hùng vĩ và trùng điệp như những dãy núi ở Trường Sơn - Tây Nguyên, nhưng ngoài vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí, Núi Cấm ở An Giang còn là một báu vật mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất phía tây nam của Việt Nam.
 • Làng dệt thổ cẩm Châu Giang
Vị trí: Làng dệt thổ cẩm Châu Giang ở huyện Tân Châu, tỉnh An Giang.
Đặc điểm: Làng Châu Giang nổi tiếng với nghề dệt thổ cẩm.   
Thổ cẩm Châu Giang không những mang nét đẹp truyền thống của thổ cẩm mà còn mang nét đặc sắc của văn hoá Chăm với các đường nét lạ độc đáo với nhiều loại sản phẩm thổ cẩm đa dạng như: xàrông, khăn choàng, nón, áo khoác…
Thổ cẩm Châu Giang là sự kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại, hấp dẫn người tiêu dùng trong và ngoài nước.
 • Làng nổi trên sông
Đến ngã ba sông Châu Đốc, thị xã Châu Đốc -Tỉnh An Giang. Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những ngôi nhà ở trên sông dài gần 30m, ngang trên 10m, gỗ sơn nhạt, trần lợp simili hoa văn tuyệt đẹp với đầy đủ tiện nghi như phòng nghỉ của khách sạn loại sang. Ngôi nhà khang trang trị giá gần một tỉ đồng ấy có đáy sâu 5m được cấu tạo bằng gỗ sao, chung quanh bọc lưới inox để nuôi cá Ba Sa và một số loại cá khác. Thế mà tại đây có hàng trăm bè cá như vậy, hình thành nên những làng nổi trù phú tạo nên một nét đẹp độc đáo về văn hóa, sẽ hấp dẫn du khách đến đây tham quan và nghiên cứu. 
 • Thánh đường Mubarak
An Giang là tỉnh của Đồng Bằng Sông Cửu Long có đa tộc bao gồm: Kinh– Khmer – Hoa – Chăm. An Giang có hơn một vạn người Chăm sinh sống ở các huyện Phú Tân, Tân Châu, Châu Phú, An Phú. Người Chăm An Giang theo đạo Hồi, thờ thánh Ala, nên hầu như các nơi đều có thánh đường. Và một trong những thánh đường nguy nga, đẹp mắt với nghệ thuật kiến trúc mang nét đặc thù của đạo Hồi, được Bộ Văn Hóa xếp hạng đó là thánh đường Mubarak, ở xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân, cách Trung tâm TP. Long Xuyên khoảng 62km, về hướng Tây theo Quốc lộ 91 đến TX. Châu Đốc rẽ qua bến đò Châu Giang.
Thánh đường Mubarak được xây dựng do sự đóng góp của tín đồ. Qua nhiều lần trùng tu, lần cuối cùng là thánh đường hiện nay, được thiết kế bởi kiến trúc sư Mohamet Amin, người Ấn Độ. Nhìn từ xa, thánh đường giống như các đền thờ cổ của Ba Tư, Ấn Độ, vì thánh đường có cổng chính hình vòng cung, uy nghi trước khoảng sân rộng.
Hàng năm, thánh đường tổ chức các kỳ lệ lớn như: Lễ sinh nhật giáo chủ Mahomat (Muhammed) vào ngày 12 tháng 3 Hồi lịch, gọi là lễ Mâulút. Lễ Roja hay còn gọi là lễ hành hương đến thánh địa La Mecque vào ngày 10 tháng 12 Hồi lịch … nối liền theo lễ Ramadan, còn gọi là tháng ăn chay, kéo dài từ ngày 1 đến 30 tháng 9. Trong những ngày lễ lớn này người Chăm tề tựu về thánh đường thật đông đảo và hành lễ theo đúng ghi thức của đạo
 
5) Đặc sản địa phương
 • Mắm Châu Đốc
Vùng Châu Đốc, An Giang nổi tiếng với mắm đủ các loại: Mắm cá Linh, Mắm cá Trèn, Mắm cá Chốt, v.v…Mắm Châu Đốc được chế biến hoàn toàn do kinh nghiệm của người làm mắm. Tuỳ con cá tươi hay ươn, lớn hay nhỏ, loại muối thế nào mà người làm mắm định lượng bằng mắt và tay. Chính sự quen tay nhà nghề của người làm mắm quyết định chất luợng, hương vị riêng của từng loại mắm và tạo được con mắm ngon có mùi thơm dịu, không quá cứng hay quá mềm, không quá mặn hay quá ngọt.
Nổi bật và có tiếng vang trong và ngoài nuớc là các thương hiệu mắm: Bà Giáo Khoẻ, Hai Xuyến, Cô Giáo Thảo. An Giang thu hút nhiều khách du lịch một phần ở những người khách hàng sành ăn mắm Châu Đốc và muốn tìm đúng đặc sản bảo đảm chất lượng Châu Đốc. Mắm Châu Đốc theo chân họ đi khắp mọi miền đất nuớc và vượt đại dương đến với những người thân đang thèm khát hương vị quê nhà.
 • Bia chua Bảy Núi
Bảy Núi (Thất Sơn) An Giang là xứ sở của cây thốt nốt. Trên đồng cát, trên sườn đồi, trong các phum sóc... nơi đâu cũng có cây thốt nốt. Lâu nay, nhiều người biết đến thốt nốt qua đặc sản đường thốt nốt với vị ngọt thanh, đậm đà hương thơm và vị béo được chế biến từ loại nước lấy ở loài hoa của cây làm nước giải khát. Thế nhưng, nếu có dịp về thăm Bảy Núi, đi vào các phum sóc, bạn sẽ ngạc nhiên hơn khi được biết thêm giá trị "ẩm thực" của nó qua đặc sản "Tức thốt nốt chu".
 
Tức thốt nốt chu (tiếng Khmer có nghĩa là nước thốt nốt lên men chua qua quá trình ngâm ủ) một loại thức uống có gaz tự nhiên độc đáo của đồng bào Khmer Bảy Núi, An Giang, nhiều người Kinh trong vùng đã ưu ái gọi là bia chua Bảy Núi. Để chế biến, người ta lên tận núi cao chặt lấy một số sơn dược có tác dụng thông huyết bầm, thải độc rất tốt). Tất cả đem chặt nhỏ, phơi khô, cho vào cà om (chum, vại làm bằng đất nung). Sau đó, cho nước thốt nốt vào ủ với tỷ lệ bí truyền.
Châu tộc người Khmer ở Ô lan (Tri Tôn) có thâm niên trong nghề cho biết "Càng để lâu "bia chua" càng đậm đà hương vị giống như thứ rượu nho của ngoại quốc. Và càng để lâu, thứ bia chua ngày càng trong vắt ấy lại nhuốm chút xanh lơ đặc trưng, đẹp mắt". Có dịp lai rai bia chua với thịt bò nướng chấm với Prahoc pha với trái cần thăng chín (đặc sản Bảy Núi) ta có cảm giác như đang đưa cái thú ẩm thực của mình du ngoạn qua vùng đất mới mà ở đó có lắm điều bất ngờ thú vị.
Với khách hành hương đến với Bảy Núi, một ly bia chua pha loãng theo tỷ lệ 1/4 với nước thốt nốt nguyên chất sẽ là loại giải khát ngon miệng đến khó quên. Có dịp về Bảy Núi, sau khi thỏa mắt nhìn rừng thốt nốt bạt ngàn giữa điệp trùng đồi núi, xin mời bạn trải cảm giác của mình ra với bia chua để lòng say theo vũ khúc của cô sơn nữ Khmer đang tắm mình trong cung bậc bổng trầm của nhạc điệu lâm thôn truyền thống
 • Đường Thốt nốt    
Hàng năm cứ vào đầu tháng 4, làng nghề Đường Thốt Lốt, huyện Tịnh Biên lại rộn rịp vào mùa, chuẩn bị cho mùa lễ hội vía Bà. 
Người dân vùng Tịnh Biên, An Giang sản xuất đường Thốt Lốt hoàn toàn không sử dụng hoá chất, mà bí quyết truyền thống sản xuất đường thốt Lốt ở kỹ thuật chọn, ủ bông và chế biến nước Thốt Lốt tạo vị ngọt đậm đà từ trong ra ngoài, đặc biệt là vị béo của bánh đường thốt Lốt từ sự cô đặc nước Thốt Lốt tinh khiết lấy trực tiếp trên cây Thốt Lốt. Cây Thốt Lốt là loại cây thuộc họ dừa có nhiều ở vùng biên giới với Campuchia. 
Sản phẩm đường Thốt Lốt Tịnh Biên đóng gói nylon và lá Thốt Lốt ngày càng được người tiêu dùng trong ngoài nước quan tâm, chọn làm quà tặng có ý nghĩa.
 • Bún cá Long Xuyên
Bún cá Long Xuyên (An Giang) có mầu vàng của cá ướp nghệ, mầu xanh của rau nhút và rau muống bào kèm thêm rau chuối thái rối. Bún cá được bán nhiều ở Long Xuyên, nhưng mỗi nơi lại có vị khác và đều rất hấp dẫn...
 
Thực khách có dịp đi Vía Bà, ngang qua Long Xuyên, hãy nên ghé lại thưởng thức món này tại quán bún cá nho nhỏ nằm trên con đường gần bờ hồ nhộn nhịp nhất ở Long Xuyên hoặc tại khách sạn Đông Xuyên - khách sạn 3 sao lớn nhất An Giang. 
Nếu thưởng thức bún cá Đông Xuyên cả ba buổi trưa, chiều và tối, du khách sẽ thấy hương vị cũng có khác nhau. Buổi trưa, nồi bún còn mới tinh, bốc khói nghi ngút vị béo ngầy ngậy của mỡ và hành. Buổi tối, nồi bún đã qua mấy lượt nước lèo, không còn màu vàng ươm sóng sánh trên thành nồi mà thay vào đó là mầu vàng sậm. Còn buổi chiều tối, tô bún cá vừa qua hai hay ba dạo nước, đủ vàng, đủ thơm và giảm bớt độ béo ngậy.
Ở Long Xuyên cũng có những quán bún cá đã lai vị. Món bún cá đã nhuốm hương vị của Sài Gòn, có đủ thứ như: thịt cá xào nghệ, chả chiên cắt miếng, huyết. Người bán dọn ra trên mâm hai chén nước chấm nhỏ là muối ớt và nước mắm me. 
Nếu đã từng thưởng thức món bún cá Long Xuyên, ắt hẳn thực khách sẽ khó quên hương vị của món ăn này.
 • Thổ Cẩm Châu Giang
Nằm ở vùng Tân Châu, An Giang, Thổ Cẩm Châu Giang nổi tiếng với nghề dệt thổ cẩm trong những năm gần đây. Thổ cẩm Châu Giang không những mang nét đẹp truyền thống của thổ cẩm mà còn mang nét đặc sắc của văn hóa Chăm với các đường nét lạ độc đáo với nhiều loaị sản phẩm thổ cẩm đa dạng như: xàrông, khăn choàng, nón, áo khoác …Thổ cẩm Châu Giang là sự kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại đã ngày càng tạo cho mình 1 chỗ đứng trên thị trường trong nước và hướng vào người tiêu dùng ngoài nước.

du lịch việt đông á

Viết phản hồi

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: